Thời gian nấu: 30 phút

Cá rô kho tiêu tuy là món ăn dân dã nhưng hấp dẫn vô cùng từ màu sắc đến mùi thơm nức mũi cay nồng, mằn mặn. Tuy món ăn đơn giản quen thuộc nhưng món ăn là sự hài hòa giữa các giác quan làm cho người ăn cơm thấy rất ngon lành không kém gì những món cao lương mỹ vị.

 

  1. Nguyên liệu:

– Cá rô (làm sẵn): 500g

– Củ hành tím: 2 củ

– Ớt hiểm: 3 trái

– Hành lá

– Tép mỡ phi sẵn: 1 ít

Gia vị: nước màu, đường, muối, muối tôm Ngọc Yến, nước mắm, tiêu.

 

  1. Chuẩn bị:

– Nồi kho

 

  1. Cách làm:

– Chà rửa cá rô thật sạch sẽ bằng nước muối. Sau đó rửa với nước chanh loãng cho sạch nhớt và cuối cùng rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo.

– Lột, rửa củ hành tím, hành lá. Xắc nhỏ hành tím, hành lá.

– Sau đó ướp vào nồi cá gồm: hành tím băm, 1 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối tôm Ngọc Yến, 3 trái ớt hiểm. Trộn cho đều và ướp cá từ 30 phút – 1 tiếng.

– Sau khi ướp cá xong, bắc nồi lên bếp kho ở lửa nhỏ, thấy cá sôi lên, tiếp tục cho vào 2-3 muỗng canh nước lọc.

– Tiếp tục kho lửa riu riu khoảng 20 phút. Thấy nước cá hơi sệt lại, cá chín để vào nồi 1 muỗng cà phê tép mỡ rồi tắt bếp.

– Khi cá còn nóng cho vào hành lá nhuyễn rãi tiêu và cuối cùng trang trí vài cọng hành là xong. Cá kho để trong nồi ăn sẽ hấp dẫn hơn.

 

Nhận xét món cá rô kho nhà làm:

Cá rô kho mềm thơm ngon, vị mặn, ngọt, cay đậm đà, màu sắc thì hấp dẫn.

– Cá rô kho ngon rất đơn giản chỉ cần làm cá thật sạch sẽ không còn mùi, không còn nhớt thì miếng cá mới ăn ngon lành được.

– Thời gian ướp cá từ 30 phút – 1 tiếng để cá được thấm gia vị đậm đà hơn.

– Kho cá ở lửa riu riu.

– Chỉ vài bước đơn giản, không cầu kỳ, các bạn sẽ có ngay nồi cá rô kho ngon lành đúng chuẩn. Cá rô kho ăn với cơm nóng sẽ rất ngon, các bạn hãy vào bếp thử làm nhé!

Chúc các bạn kho cá rô thật ngon